Theo CDC – Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh đã đưa ra lời cảnh cáo “ hàng phòng vệ của con người trước căn bệnh lậu đang suy yếu bởi những đột biến mới của nhiều loại khuẩn lậu”. CDC cho biết thêm, trước tình trạng phát triển mạnh mẽ của bệnh lậu thì nguy cơ không còn loại kháng sinh nào có thể chống lại chúng. Vậy bạn làm gì khi hết thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu ?

Nguy cơ khi hết thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu

Tổ chức y tế Hoa kỳ này cũng đã đưa nhận định: vi khuẩn lậu đang phát triển theo chiều hướng phát sinh ra nhiều chủng khuẩn lậu mới, có khả năng kháng lại nhiều loại kháng sinh đang được  hỗ trợ điều trị lậu hiện nay.

Theo nghiên cứu tại Honolulu của Tổ chức này thông qua việc lấy mẫu khuẩn lậu từ 7 bệnh nhân cho thấy, khả năng kháng lại kháng sinh đã cao hơn mức bình thường so với kết quả trước đây đã được  nghiên cứu tại Mỹ. Trong đó, có ít nhất 5 mẫu kháng lại 2 loại kháng sinh điển hình trong liệu pháp hỗ trợ điều trị kết hợp mà CDC đã đề nghị.

Đây cũng là những trường hợp bệnh nhân đầu tiên cho thấy khả năng kháng lại 2 loại kháng sinh hỗ trợ điều trị điển hình. Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Phòng ngừa HIV/AIDS, STD, Bệnh lao và Viêm gan virus – ông Jonathan Mermin cho biết: “ Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến vi khuẩn ngày càng phát triển lớn mạnh, chống lại mọi sự ức chế và bài trừ chúng. Mọi nỗ lực hỗ trợ điều trị bệnh lậu của chúng ta sẽ thất bại. Và khi hết thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu mỗi năm tại Mỹ sẽ có ít nhất 800.000 có nguy cơ mắc bệnh lậu mà vô phương cứu hỗ trợ chữa”.

khi hết thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu

Nhiều chủng bệnh lậu mới đang có khả năng chống lại các loại kháng sinh.

Lậu là căn bệnh xã hội lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn và tiếp xúc với mầm bệnh qua đường máu. Khi mắc bệnh, người bệnh luôn có cảm giác tiểu đau, tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần, bộ phận sinh dục chảy mủ, đau nhức khi quan hệ,… Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân thì bệnh lậu có biểu hiện âm thầm, rất khó phát hiện hoặc bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác ( đặc biệt là ở phụ nữ). Bệnh có thể gây vô sinh, viễm nhiễm các cơ quan sinh dục và đường tiết niệu, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng máu, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Ngoài ra, căn bệnh này có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị hết bệnh trước khi thai phụ sinh nở.

Theo ông Alan Katz, giáo sư y tế Đại học Hawaii, đồng thời là thành viên của Ủy ban Y tế Hawaii: “ Trong tương lại, tình trạng bệnh lậu kháng cả 2 loại thuốc thiết yếu để hỗ trợ điều trị bệnh này là rất lo ngại”.

Tuy nhiên, nói như vậy không phải là hết hi vọng, bởi Trong cùng buổi họp báo, các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Louisiana cũng đang tiến hành thử nghiệm các loại kháng sinh mới, hi vọng chúng có khả năng chống lại các khuẩn lậu cầu mạnh hơn.

***Khuyến cáo: khả năng khuẩn lậu chống lại các loại kháng sinh là một vấn đề y tế đáng lo ngại, cảnh báo căn bệnh này đang có nguy cơ hết giải pháp hỗ trợ điều trị. Vì vậy, trong khi chờ  những nỗ lực của các đợt nghiên cứu mới, nhằm đưa ra được loại kháng sinh tối ưu hỗ trợ điều trị bệnh lậu, ở mỗi người đều rất cần ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, sống một đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy 1 vợ – 1 chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để không bị lây nhiễm căn bệnh này. Đặc biệt, ngay sau khi phát hiện bệnh, cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và tìm giải pháp hỗ trợ điều trị tối ưu, tránh lây nhiễm thêm cho người khác và tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

chat

Trên đây là một s chia s ca các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thuộc v nguy cơ khi hết thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Nếu còn bt cứ điều  gì cần được giải đáp, bạn có th liên h trc tiếp vi các bác sĩ bng cách gi theo s hotline (028) 3832 9333 để các bác sĩ, chuyên gia tư vn trc tiếp.

Thẻ: , , , ,

Mục: Bệnh lậu nam

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...