Khi nào nam giới, nữ giới còn có lối sống thoáng, quan hệ tình dục bừa bãi, tệ nạn mại dâm còn tiếp diễn thì bệnh lậu vẫn còn là nỗi ám ảnh của nhiều cặp vợ chồng. Trên thực tế, không riêng HIV/ AIDS, sùi mào gà, lậu cũng là căn bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao qua đường tình dục, bệnh không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn đè nặng về mặt tâm lý, dễ làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Nhưng nhiều người vẫn không biết, ngoài những tác hại trên liệu bệnh lậu có thể gây chết người không? Đó là câu hỏi sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Bệnh lậu gây chết người không?

Bệnh lậu là một căn bệnh nhiễm trùng do khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là căn bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ, không phân biệt độ tuổi. Mức độ nguy hiểm của bệnh không dừng ở việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà còn là có đặc tính lây lan, tái phát cao. Thông thường, khi mới mắc bệnh, mọi người sẽ không có triệu chứng gì, nhưng khoảng 3-7 ngày các biểu hiện mới xuất hiện ra bên ngoài.

bệnh lậu có thể gây chết người không

Bàn về khả năng bệnh lậu có thể gây chết người không, các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM cho  biết, hiện nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại thì bệnh lậu vẫn có thể điều trị khỏi. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu nhận định, bệnh lậu có thể gây chết người. Điều này được kết luận bởi mức độ, tác hại của bệnh lậu để lại là rất lớn, là căn bệnh không chỉ đe dọa đến một cá nhân mà là toàn cộng đồng.

tư vấn online

3 lý do khiến nhiều người phải lo lắng về khả năng bệnh lậu có thể gây chết người:

  • Thứ nhất, vào những năm 1940, khi mới phát hiện ra loại kháng sinh có thể điều trị bệnh lậu thì vi khuẩn lậu đã được bài trừ rất hiệu quả. Tuy nhiên, theo thời gian, vi khuẩn lậu đã phát triển ra nhiều chủng loại có thể nhờn thuốc, chống lại các loại kháng sinh. Vì vậy ở ngày nay, muốn điều trị hiệu quả cần phải mua loại kháng sinh mạnh và đắt tiền.
  • Thứ hai, phần lớn người bệnh đều chủ quan, e ngại việc đi gặp bác sĩ khi mắc bệnh, dẫn đến bệnh nặng rồi mới được điều trị. Tại Mỹ, có đến 1 triệu người mắc bệnh lậu ở mỗi năm nhưng trên thực tế, con số này còn có thể gấp đôi bởi vì nhiều người giấu bệnh và không đi gặp bác sĩ.
  • Thứ ba, trên thực tế, bệnh lậu có thể gây chết người. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của nó không có nhiều người lường trước được. Các vi khuẩn lậu có thể tấn công đến các cơ quan sinh sản, dẫn đến vô sinh. Nếu không được điều trị kịp thời, khuẩn lậu có thể lan đến ổ bụng, gây tắc đường ruột, xâm nhập vào đường máu gây nhiễm trùng huyết, dẫn đến tử vong.

***Các chuyên gia khuyến cáo: Bệnh lậu có thể gây chết người nếu không được điều trị sớm. Vì vậy, ngay sau khi có những dấu hiệu của bệnh lậu, bạn cần đến ngay các cở sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn cũng có thể nhấn vào tư vấn trực tuyến dưới đây để chia sẻ hiện trạng của bản thân với các bác sĩ.

Hiện nay, Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM đang áp dụng rất nhiều biện pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả, trong đó có phương pháp DHA. Đây cũng là phương pháp khắc phục bệnh lậu được WHO khuyên dùng với các ưu điểm vượt trội như: an toàn, hiệu quả, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát của bệnh, thời gian phục hồi bệnh sớm.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có hơn 20 năm trong việc thăm khám và điều trị bệnh lậu cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài, phòng khám luôn nỗ lực đem lại kết quả tối ưu cho bệnh nhân.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng bạn có những hiểu biết rõ hơn về bệnh lậu có thể gây chết người không. Nếu còn thắc mắc điều gì, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến], hoặc gọi đến số (028).3832.9333 để nhận được sự từ các bác sĩ, chuyên gia.

tư vấn online

“Có sức khỏe sẽ có hạnh phúc và tất cả”! Hãy đến Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM ngay sau khi có những triệu chứng của bệnh lậu!

Thẻ: , , ,

Mục: Bệnh lậu nam

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...