Bệnh lậu được xem là một trong những căn bệnh cần được cảnh giác cao độ hiện nay. Bệnh không chỉ có tính chất nguy hiểm ở mức độ đe dọa đến tính mạng người bệnh mà còn là căn bệnh có tốc độ lan truyền rất nhanh. Vậy bệnh lậu lây qua đường nào? Bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về những con đường lây bệnh của lậu, nhằm có biện pháp phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh lậu lây qua đường nào là thắc mắc của nhiều người hiện nay

Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu, tỷ lệ bệnh lậu đang ngày càng tăng lên mà không có dấu hiệu giảm đi. Nhiều người thường cho rằng bệnh lậu chỉ lây qua đường quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều con đường mà bệnh lậu có thể ghé thăm, cụ thể như:

Nhiễm khuẩn kiểu phơi nhiễm

Nhiều người thường thắc mắc nếu không phải do quan hệ tình dục không an toàn thì bệnh lậu lây qua đường nào. Họ không biết rằng, đôi khi chúng ta chỉ vô tình tiếp xúc với mầm bệnh ở tay nắm cửa, thiết bị điều khiển từ xa, vòi tắm hoa sen,…cũng có thể giúp cho vi khuẩn lậu xâm nhập và nhiễm bệnh.

Bệnh lậu lây qua đường quan hệ tình dục

Theo thống kê, có đến 80 – 90% nam giới mắc bệnh lậu đã từng quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Do niêm mạch của bộ phận sinh dục là rất mỏng, vì vậy khi nam giới đạt hưng phấn trong giao hợp sẽ rất dễ dẫn đến trầy xước do cọ xát nhiều. Dù chỉ là một vết trẩy nhỏ cũng đủ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

bệnh lậu lây qua đường nào

Bệnh lậu lây truyền như thế nào?

>>Thông tin bổ ích: Địa chỉ chữa bệnh lậu an toàn và uy tín tại Tp.Hồ Chí Minh.

Bệnh lậu lây từ mẹ sang con

Nếu phụ nữ trong thời gian mang thai bị mắc bệnh sẽ rất nguy hiểm. Bởi vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng ở nước ối, dẫn đến để non. Đến thời kỳ lâm bồn, người mẹ rất dễ lây vi khuẩn cho trẻ bởi các khuẩn lậu cầu bám dính và da niêm mạc của trẻ, gây viêm mắt sơ sinh. Thậm chí có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và đòi hỏi việc điều trị rất khó khăn.

Dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh

Người khỏe mạnh khi sử dụng chung khăn rửa mặt, bàn chải đánh răng của người bị bệnh lậu thì sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Bệnh lây nhiễm thông qua những vết xước răng, hay môi,..Ngoài ra, khi quan hệ tình dục bằng miệng với người mắc bệnh thì bạn cũng có nguy cơ lây nhiễm lậu.

Lây nhiễm qua đường máu

Những người mắc bệnh lậu trong giai đoạn này thường không có bất cứ triệu chứng nào cụ thể. Do đó, nếu không được phát hiện và người bệnh bất cẩn thì rất dễ lây bệnh cho người khác thông qua tiếp xúc đường máu, qua vết thương hở, dùng bơm kim tiêm chung,…

Các bác sĩ nam khoa lưu ý: Vi khuẩn lậu rất dễ xâm nhập và lây bệnh qua nhiều con đường tiếp xúc với mầm bệnh. Nếu khi mắc bệnh mà không được phát hiện và khắc phục sớm, chúng có thể gây viêm màng não, suy thận, nhiễm trùng máu, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, ngay sau khi phát hiện những triệu chứng của bệnh, bạn cần tìm đến các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tư vấn trực tuyến dưới đây để nhận được lời khuyên trực tiếp từ các bác sĩ.

tư vấn

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề bệnh lậu lây qua đường nào, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn điều trị và phòng bệnh một cách cụ thể. Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  028.3832.9333 để nhận được sự tốt.

Thẻ: , , , ,

Mục: Bệnh lậu nam

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...