Theo quan chức từ Bộ Y tế Anh, toàn bộ nỗ lực nhằm chống lại sự lây lan, bùng phát của chủng bệnh lậu mới đều không có kết quả. Điều này khiến cho toàn thế giới hoang mang, lo ngại, bởi chủng bệnh lậu lạ trên được biết đến là một loại khuẩn lậu cầu có thể kháng lại nhiều loại kháng sinh.

Chủng bệnh lậu mới đã chính thức bùng phát

Các nhà quan chức này cũng cho biết thêm, chủng lậu mới được gọi là bệnh lậu HL-AziR do một loại khuẩn lậu cầu mới có tên là Super-gonorrhoea, có khả năng chống lại toàn bộ liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiện nay. Đặc biệt, chủng lậu mới HL-AziR còn có tốc độ lây lan rất nhanh.

Hồi đầu tháng 4/ 2016, chủng lậu mới này đã bùng phát tại Tây Midlands, Leeds, London và miền Nam nước Anh. Ban đầu, nguyên nhân chính lây lan căn bệnh này vẫn là con đường quan hệ tình dục giữa các đôi nam nữ. Nhưng ngay sau đó, chúng đã lan sang nhóm nam giới có quan hệ đồng tính rất nhanh.

Trong một báo cáo gần đây của một tổ chức y tế ở Anh cho thấy, sự bùng phát của chủng bệnh lậu mới vẫn đang diễn ra báo động, đã có 17 trường hợp được xác nhận đã nhiễm bệnh tính đến năm 2016. Theo số liệu thống kê của tổ chức y tế này, tính từ tháng 11/2014 cho đến tháng 8/ 2016, có tổng 48 ca bệnh được xác định là nhiễm khuẩn Super-gonorrhoea.

chủng bệnh lậu mới

Có thể nói, lậu HL-AziR là mối nguy hiểm đáng lo ngại hiện nay, bởi con số mắc bệnh đang có xu hướng gia tăng cao, lan rộng từ châu Âu (Anh) sang châu Á (Nhật). Theo Nakita H. Halil, Giám đốc điều hạnh Quỹ từ thiện về sức khỏe, tình dục (FPA) cho biết: “Cần có biện pháp tăng cường giáo dục sức khỏe tình dục, hạn chế những mối quan hệ hợp pháp và việc phát triển những hệ thống chăm sóc sức khỏe tình dục. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, ngân quỹ chi ra cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe này đang thực sự rất eo hẹp, đặt áp lực nặng nề lên những quan chức địa phương tại khu vực trên. Đây cũng là lý do khiến chủng bệnh lậu mới này gây hoang mang có nhiều người”.

Trong chiến dịch Tuần lễ Sức khỏe Tình dục, theo báo cáo của một cơ quan y tế Anh đã có nhấn mạnh, nên tập trung vào những căn bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục, đặc biệt là bệnh lậu. Trong tuần lễ cũng đặc biệt lưu ý về tầm quan trọng của viêc kiểm tra, xét nghiệm để phát hiện bệnh sớm ngay sau khi có dấu hiệu bất thường của bệnh. Cũng theo khảo sát của chiến dịch này, rất nhiều người trong số đó cho rằng họ cảm thấy khó chịu khi quan hệ tình dục có mang bao cao su, trong khi đó, sử dụng bao cao su vẫn còn là phương pháp rẻ không an toàn trong phòng chống bệnh lậu.

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh lây qua đường tình dục rất khó phát hiện, có đến 50% nữ giới mắc bệnh lậu không có triệu chứng, số trường hợp nam giới mắc bệnh không có triệu chứng cũng chiếm đến 5%. Do đó, để bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn sự lây lan của bệnh lậu, đặc biệt là chủng lậu mới HL-AziR.

chat

Trên đây là một s thông tin  v chủng bệnh lậu mới HL-AziR. Nếu còn bt cứ điều  gì cần được giải đáp về căn bệnh này cũng như cách phòng tránh, hỗ trợ điều trị bệnh, bạn có th liên h trc tiếp vi các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Mayo bằng cách gi theo s hotline (028) 3832 9333  để được tư vn trc tiếp.

 

Thẻ: , , ,

Mục: Bệnh lậu nam

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...