Trong tuần qua, rất nhiều người gửi thư thắc mắc đến Trung tâm Tư vấn Bệnh nam khoa với các nội dung như: biểu hiện của bệnh lậu như thế nào, cách phân biệt bệnh lậu ở nam và nữ giới,…Trên thực tế, bệnh lậu ở nam và nữ giới đều có những biểu hiện khác nhau do tính chất khác biệt của niệu đạo ở nam và nữ. Bài viết sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp các bạn biết cách phân biệt bệnh lậu ở nam và nữ, nhằm phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời.

Phân  biệt bệnh lậu ở nam và nữ giới như thế nào?

Nhiều người thường cho rằng, bệnh lậu chung quy là một loại vi khuẩn gây ra nên bệnh sẽ có những biểu hiện giống nhau dù nam hay nữ. Trên thực tế thì nhận định này là sai. Điều này khiến cho nhiều người có những triệu chứng của bệnh lậu riêng biệt ở nam hoặc nữ nhưng lại chủ quan bỏ qua, vì họ chưa biết cách phân biệt bệnh lậu ở nam và nữ như thế  nào.

phân biệt bệnh lậu và giang mai

Phân biệt bệnh lậu ở nam và nữ

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thông thường, bệnh lậu có thời gian ủ bệnh từ 3 – 5 ngày, trong thời gian này, bệnh không thể hiện triệu chứng mà âm thầm, thậm chí có những trường hợp bệnh kéo dài đến 2 – 3 tuần mới có triệu chứng. Các dấu hiệu của bệnh thường thể hiện ở bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, do niệu đạo của nam giới dài hơn so với nữ giới nên có những biểu hiện bệnh khác nhau, cụ thể như:

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

– Rối loạn tiểu tiện: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, đi tiểu nhiều lần, tiểu có dịch mủ chảy ra, đau dọc niệu đạo khi đi tiểu.

– Ngứa ở bao quy đầu, niệu đạo thường xuyên có cảm giác ngứa rát, dương vật sưng tấy đỏ.

– Lúc mới ngủ dậy và khi đi tiểu vào sáng sớm, nam giới có nhiều chất nhầy tiết ra nhựa chuối từ niệu đạo.

– Đau nhức khi cương dương, đau rát khi quan hệ tình dục.

– Người bệnh có thể bị sốt, nổi hạch bẹn, cơ thể mệt mỏi,…

phân biệt bệnh lậu ở nam và nữ giới

Đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu đau là biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

– Rối loạn tiểu tiện: Nữ giới đi tiểu thường xuyên, đau rát khi đi tiểu, khi tiểu có mủ vàng sẫm đặc chảy ra.

– Đau âm ỉ bụng dưới, ngứa rát quanh vùng âm hộ, đau xương mu khi giao hợp.

– Âm hộ tấy đỏ, xuất hiện dấu hiệu viêm nhiễm, dịch mủ vàng đặc chảy ra, có mùi hôi.

– Xuất hiện khí hư nhiều, lỗ tử cung sưng đỏ, lộ tuyến, đau ở  hạ vị, đau ở giữa, một bên hoặc hai bên, đau vùng hố chậu.

– Cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, sốt nhẹ. Đây có thể là dấu hiệu viêm nhiễm lây lan đến các phần phụ.

Như vậy, với những đặc điểm trên thì bạn có thể phân biệt bệnh lậu ở nam và nữ giới rõ ràng. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, chúng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Đối với nam giới, lậu có thể gây ra các biến chứng như: viêm nhiễm ở các cơ quan sinh dục ( tinh hoàn, túi tinh, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt,…), vô sinh, nhiễm trùng máu. Đối với nữ giới thì bệnh lậu có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm  khác như: viêm khớp, viêm màng não, chữa ngoài tử cung, vô sinh, viêm hậu môn,…

***Các bác sĩ lưu ý: Lậu cầu cứ 15 phút thì sẽ có 1 lần nguyên phân và phát triển thêm, do đó bệnh gây viêm và lan rất nhanh trong cơ thể. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị lậu kịp thời là rất cần thiết.

chat

Trên đây là một s chia s ca các bác sĩ chuyên khoa v vấn đề các phân biệt bệnh lậu ở nam và nữ giới. Nếu còn bt cứ điều  gì cần được giải đáp, bạn có th liên h trc tiếp vi các bác sĩ bng cách gi theo s hotline (028) 3832 9333 để các bác sĩ, chuyên gia tư vn trc tiếp.

Thẻ: , , ,

Mục: Bệnh lậu nam

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...