Theo một khuyến cáo mới của WHO, một số căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là bệnh lậu có xu hướng kháng kháng sinh và cần phải có giải pháp hỗ trợ điều trị mới. Nếu không, chúng sẽ lây lan với tốc độ nhanh không thể kiểm soát.

Nguy cơ bệnh lậu có xu hướng kháng kháng sinh

Gần đây, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đưa ra lời cảnh báo, hiện nay, có rất nhiều căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có khả năng chống lại thuốc kháng sinh, đặc biệt là bệnh lậu.

Cũng theo các số liệu thống kê của WHO, mỗi năm có đến hơn 200 triệu người mắc các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục, trong đó bệnh lậu chiếm đa số. Với sự phát triển chóng mặt của các vi khuẩn, các phương pháp hỗ trợ trị liệu bằng kháng sinh vẫn thường dùng đã không còn hiệu quả.

“Các bệnh lây qua đường tình dục, đặc biệt là bệnh lậu có xu hướng kháng kháng sinh. Điều này khiến cho số lượng bệnh qua đường tình dục tăng lên rất nhanh, các quá trình hỗ trợ điều trị trước đây đã không đem lại nhiều hiệu quả”, cơ quan Liên Hợp Quốc cho biết.

Cho đến nay, chỉ có 2 loại kháng sinh có thể hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Một số loại kháng sinh khác đã không còn tác dụng các bệnh lậu và một số bệnh lây qua đường tình dục khác. Càng ngày, tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng, khiến cho việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị dễ có sai sót.

Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị bệnh lậu kịp thời, chúng có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, bao gồm cả nguy cơ mang thai ngoài tử cung, viễm nhiễm cơ quan sinh sản ở nam và nữ, thai chết lưu, ….

bệnh lậu có xu hướng kháng kháng sinh

Quá trình phát triển khuẩn lậu kháng kháng sinh.

Các quan chức y tế Anh cũng cho biết, hiện nay có rất nhiều chủng virus lậu mới được xem là “siêu virus”, nó có thể sống thích nghi và kháng lại các loại kháng sinh hỗ trợ điều trị lậu. Chúng cũng có thể phát triển rộng ra các bộ phận cổ họng, trực tràng, bộ phận sinh dục.

Điều đáng nói hơn nữa là khi mắc bệnh lậu, các nguy cơ nhiễm trùng, nguy cơ lây nhiễm HIV cũng rất cao. Bệnh có thể khiến cả nam và nữ vô sinh.

Để ngăn chặn nguy cơ bệnh lậu có xu hướng kháng kháng sinh phát triển, Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã đưa ra những lời cảnh bảo, hướng dẫn các bác sĩ kê các loại kháng sinh tối ưu với liều lượng phù hợp để hỗ trợ điều trị được căn bệnh này.

Các quan chức cũng đặc biệt lưu ý: Người bệnh cần sử dụng các liều lượng thuốc, loại kháng sinh phù hợp, không nên lạm dụng kháng sinh, tránh tình trạng vi khuẩn có thể bị nhờn thuốc, hạn chế khả năng virut lậu tái sinh và phát triển mạnh mẽ hơn.

chat

Trên đây là một s chia s v vấn đề bệnh lậu có xu hướng kháng kháng sinh hiện nay. Nếu còn bt cứ điều  gì cần được giải đáp về bệnh lậu, bạn có th liên h trc tiếp vi các bác sĩ bằng cách gi theo s hotline (028) 3832 9333 để các bác sĩ, chuyên gia tư vn trc tiếp.

Thẻ: , , ,

Mục: Bệnh lậu nam

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (3 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...