Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Mức độ nguy hiểm của bệnh không dừng lại ở việc gây ảnh hưởng đến  sức khỏe mà còn là căn bệnh rất khó hỗ trợ điều trị. Vì vậy, trong quá trình hỗ trợ điều trị lậu,  người bệnh không những tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ mà còn thực hiện kiêng cử kỹ lưỡng, đặc biệt là chế độ ăn uống. Vậy người bị bệnh lậu nên kiêng ăn gì?

Bệnh lậu nên kiêng ăn gì?

Theo các số liệu thống kê của Sở Y tế TPHCM, tỷ lệ người mắc bệnh lậu đang ngày càng gia tăng cao, đặc biệt là bệnh gặp nhiều ở các bạn trẻ. Có thể nói, lậu là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm, chúng không chỉ có khả năng lây lan rất nhanh mà còn gây ra nhiều biến chứng khôn lường như: viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn

Theo thống kê của Sở Y Tế, tỷ lệ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục đang ngày một gia tăng, đặc biệt là ở giới trẻ. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến Bệnh nam khoa của người bệnh. Một trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục không thể không nói đến đó là bệnh lậu.

Lậu là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, có thể bắt gặp ở cả nam và nữ trong mọi độ tuổi. Bệnh rất khó phát hiện bởi các dấu hiệu của bệnh không cụ thể, do đó mà khả năng lây nhiễm của bệnh rất nhanh. Đối với người mắc bệnh lậu, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hại như:

Ở nam giới, sẽ bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục, gây nên các bệnh lý khác như viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, … có thể gây vô sinh, viêm nhiễm ngược dòng rất nguy hiểm.

bệnh lậu nên kiêng ăn gì

Mắc bệnh lậu nên kiêng ăn gì là thắc mắc của nhiều người.

Các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Bệnh nam khoa cho biết, bệnh lậu cần phải được sự theo dõi, hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa trong việc sử dụng thuốc. Ngoài ra, việc kiêng cử trong quá trình hỗ trợ điều trị cũng đóng vai trò quan trọng, giúp bệnh được khắc phục nhanh hơn. Trong quá trình sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh cần chú ý tránh sử dụng một số thực phẩm sau:

Kiêng ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Các đồ chiên, rán, dấu mỡ và các đồ ngọt đều là thủ phạm kích thích các vết loét của bệnh lậu càng chuyển biến xấu hơn. Bởi vậy, khi mắc bệnh lậu, người bệnh cần tránh xa các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ, tránh chúng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn lậu phát triển mạnh mẽ hơn.

Kiêng những thực phẩm có tính kích thích

Khi mắc bệnh lậu, để tránh vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn, bạn cần tránh các đồ ăn, gia vị cay, nóng như: hành tây, ớt, nước chè đặc, tỏi; các loại thịt gây nóng như thịt dê, thịt chó, ..; các loại rau răm, rau mùi. Các loại thực phẩm này không những làm giảm tác dụng của thuốc hỗ trợ điều trị mà còn khiến song cầu khuẩn lậu hoạt động mạnh mẽ hơn.

Mắc bệnh lậu không nên uống rượu, bia

Rượu, bia là các thức uống cấm kỵ trong vấn đề người bị bệnh lậu nên kiêng ăn gì. Bởi trong rượu bia có các chất kích thích, và các chất làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cho tình trạng vi khuẩn lậu khó kiểm soát  và phát triển mạnh hơn.

chat

Bên cạnh đó, người bệnh nên chú ý đến chế độ nghỉ ngơi, kiêng quan hệ tình dục, luyện tập thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, chú ý uống nước nhiều để đào thải độc tố, vi khuẩn ra ngoài.

Trên đây là một s chia s ca các bác sĩ chuyên khoa thuộc Trung tâm Tư vấn Bệnh nam khoa v vấn đề người bị bệnh lậu nên kiêng ăn gì. Nếu còn bt cứ điều  gì cần được giải đáp, bạn có th liên h trc tiếp vi các bác sĩ  bng cách gi theo s hotline (028) 3832 9333 để các bác sĩ, chuyên gia tư vn trc tiếp.

Thẻ: , , ,

Mục: Bệnh lậu nam

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...