Trong tuần qua, Phòng khám bệnh lậu TP.HCM đã nhận được rất nhiều thư thắc mắc của các bạn trẻ về hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu nhiều lần sau khi quan hệ trong đó có câu hỏi đi “ tiểu buốt sau khi quan hệ có phải bệnh lậu không ”. Tình trạng đi tiểu buốt đã gây lo lắng, hoang mang cho rất nhiều người. Để giải đáp vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những nguyên căn của hiện tượng đi tiểu buốt sau khi quan hệ.

Triệu chứng tiểu buốt sau khi quan hệ

Hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần không còn xa lạ gì đối với nhiều người trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng đôi khi, hiện tượng này  được xem là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh lậu.

tiểu buốt sau khi quan hệ

Tiểu buốt sau khi quan hệ có phải bệnh lậu không?

Đối với các chị em phụ nữ, đi tiểu kèm chứng tiểu buốt là một sốtriệu chứng khác như đi tiểu nhiều lần, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, cảm giác buốt từ phía trong ra ngoài âm đạo. Còn đối với nam giới, cảm giác đau buốt sau khi đi tiểu là rõ ràng hơn cả. Khi gặp phải những trường hợp này thì bạn nên lưu ý và đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra. Bởi đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh lậu.

Đối với trường hợp bệnh lậu, ngoài triệu chứng tiểu buốt sau khi quan hệ ra thì bệnh lậu còn đi kèm với một số triệu chứng như: đi tiểu nhiều lần, tiểu rát, tiểu đau, khó tiểu, tiểu ra mủ,  chảy mủ lỗ niệu đạo, nước tiểu đục và có mùi hôi, ngứa âm đạo… Các triệu chứng này sau khi được ủ bệnh từ 2 – 5 ngày kể từ khi từ khi bệnh nhân tiếp xúc với mầm bệnh có biểu hiện rõ rệt.

>>Xem thêm Bệnh lậu có gây ngứa không

Bên cạnh đó, chứng tiểu buốt sau khi quan hệ còn là triệu chứng của một số bệnh lý khác như:

– Viêm đường tiết niệu: Người bệnh thường có cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu không hết bãi, tiểu rắt, nước tiểu  đổi màu đục. Trường hợp nặng hơn có thể đi tiểu ra máu.

– Phì đại tuyến tiền liệt ở nam: Phì đại tuyến tiền liệt ở nam thường gây chèn ép niệu đạo. Nếu không có biện pháp can thiệp, bệnh sẽ gây tổn hại bàng quang và thận, gây ra chứng tiểu buốt, tiểu rát, đi tiểu khó,…

– Viêm niệu đạo: Đây cũng là một trong những loại bệnh viêm nhiễm có triệu chứng điển hình là tiểu buốt sau khi quan hệ. Ngoài ra, bệnh còn kèm theo các triệu chứng khác như: đi tiểu ra mủ, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu không hết bãi.

– Viêm thận: Là giai đoạn sau của căn bệnh viêm bàng quang, chúng khiến người bệnh có hiện tượng tiểu rát, tiểu ra máu, tiểu buốt kèm theo mủ.

tư vấn online

***Các bác sĩ lưu ý: Tiểu buốt sau khi quan hệ là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản rất lớn, thậm chí là đe dọa đến tính mạng, đặc biệt là bệnh lậu. Vì vậy, ngay sau khi có triệu chứng đi tiểu buốt sau khi quan hệ, bạn cần đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, nhằm phát hiện bệnh và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng bạn có những hiểu biết rõ hơn về hiện tượng tiểu buốt sau khi quan hệ, từ đó có biện pháp phòng tránh cũng như hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu còn thắc mắc điều gì, bạn hãy gọi đến số (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ, chuyên gia.

Thẻ: , , ,

Mục: Bệnh lậu nam

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (3 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...