Vô sinh, suy thận, nhiễm trùng máu, viêm màng não là những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu nếu không được hỗ trợ khám chữa kịp thời. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, đây là căn bệnh rất khó loại bỏ. Nếu không tuân thủ theo đúng chỉ định hỗ trợ điều trị thì các vi khuẩn lậu có nguy cơ tái phát rất cao. Sau đây là 4 nguyên nhân bệnh lậu tái phát nam giới cần tránh.

Các nguyên nhân bệnh lậu tái phát ở nam giới

Bệnh lậu là một căn bệnh do một loại vi khuẩn có tên là Neisseria Gonorrhoeae (hay còn gọi là song cầu khuẩn lậu) gây nên. Vi khuẩn này ưa sống ở những nơi kín đáo và ẩm ướt. Bệnh chỉ lây từ người qua người và nguy cơ mắc bệnh của tất cả mọi người là như nhau.

Không kết hợp điều trị cả bạn tình là nguyên nhân gây bệnh lậu tái phát.

Nhiều nam giới vẫn không rõ các nguyên nhân bệnh lậu tái phát.

Bệnh lậu cùng với các bệnh giang mai, sùi mào gà, HIV – AIDS là những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Chúng đều có sức tàn phá cơ thể lớn, gây ảnh hưởng, áp lực đến tâm lý của bản thân người bệnh, gia đình và xã hội. Đặc biệt đối với bệnh lậu, nếu không có những biện pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả thì chúng rất dễ quay trở lại. Có rất nhiều nguyên nhân bệnh lậu tái phát, bao gồm 4 nguyên nhân chủ yếu như sau:

tư vấn

Bỏ dở quá trình hỗ trợ điều trị, không sử dụng đúng liều lượng thuốc

Đa số nam giới khi mắc bệnh đều tỏ ra xấu hổ, e ngại việc đi hỗ trợ khám chữa. Thay vào đó, họ luôn tìm cách tự hỗ trợ điều trị tại nhà hoặc chủ quan sử dụng qua loa các chỉ định sử dụng thuốc. Số khác thì tìm đến gặp bác sĩ và thực hiện theo theo chỉ định hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, khi mới thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm thì họ lại ngưng hẳn việc sử dụng thuốc hoặc tự ý cắt giảm liều lượng thuốc. Điều này không những khiến bệnh không khỏi được mà còn là nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu tái phát nhiều lần, thậm chí gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Không kết hợp việc hỗ trợ điều trị cho cả người bạn tình

Theo các bác sĩ nam khoa chuyên bệnh xã hội Phòng Khám Mayo TPHCM, còn đường lây nhiễm chính của bệnh lậu là quan hệ tình dục. Nếu một trong hai người mắc bệnh lậu có quan hệ tình dục thì có thể lây nhiễm cho nhau. Như vậy, trong quá trình hỗ trợ điều trị, dù bệnh nặng, nhẹ hay bệnh gần được loại bỏ hết thì chúng vẫn có khả năng lây nhiễm rất cao. Đây cũng chính là nguyên nhân bệnh lậu tái phát phổ biến. Do đó, để ngăn chặn bệnh lậu tái phát, nam giới cần phải được hỗ trợ điều trị kết hợp với người bạn tình, tránh khuẩn lậu tái phát trở lại nghiêm trọng hơn.

nguyên nhân bệnh lậu tái phát

Không kết hợp điều trị cả bạn tình là nguyên nhân gây bệnh lậu tái phát.

Lạm dụng kháng sinh trong quá trình hỗ trợ điều trị

Bệnh lậu thường được hỗ trợ điều trị bằng các phác đồ kháng sinh phù hợp với từng trường hợp bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, tránh sử dụng quá đà. Bên cạnh đó, nam giới cần phải kết hợp với các phương pháp hỗ trợ điều trị khác như chế độ ăn uống, kiêng cử mới mong đạt được kết quả cao trong quá trình khắc phục bệnh.

Nam giới cũng cần lưu ý thêm: việc làm dụng kháng sinh, uống thuốc quá liều sẽ khiến cho vi khuẩn lậu dễ bị nhờn thuốc, là nguyên nhân bệnh lậu tái phát nhiều lần.

Không hỗ trợ điều trị dứt điểm các biến chứng bệnh lậu gây ra

Bệnh lậu khi bước qua giai đoạn mãn tính rất dễ gây các biến chứng nhu viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn,…Đây là những căn bệnh viêm nam khoa rất phức tạp, cần phải được hỗ trợ điều trị. Hơn nữa, nếu bạn không hỗ trợ điều trị dứt điểm những căn bệnh này thì nguy cơ tái phát bệnh lậu rất cao. Lúc này, các dấu hiệu bệnh lậu tái phát thường thấy là dịch mủ xuất hiện trở lại ở lỗ sáo, đau rát khi quan hệ tình dục, đi tiểu rát, tiểu buốt,… Nếu như bạn chưa rõ về các dấu hiệu này hoặc cần những biện pháp phòng tránh bệnh tái phát, bạn có thể nhấn vào tư vấn trực tuyến để nhận được lời giải đáp chính xác từ các bác sĩ.

Các bác sĩ lưu ý thêm: Nếu bệnh lậu tái phát nhiều lần thì chúng rất dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, tuyến tiền liệt, gây vô sinh, suy thận, nhiễm trùng máu, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, nam giới nên đề phòng các nguyên nhân bệnh lậu tái phát  kể trên. Đồng thời, khi có những dấu hiệu bệnh lậu tái phát, bạn cần tìm đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ khám chữa kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

tư vấn

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các nguyên nhân bệnh lậu tái phát, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn điều trị và phòng bệnh tái phát một cách cụ thể. Phòng Khám Đa Khoa Mayo TPHCM luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Thẻ: , , ,

Mục: Bệnh lậu nam

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...