Lậu là một căn bệnh xã hội rất khó phát hiện bởi những dấu hiệu rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Thông thường, xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu là một trong những phương pháp phát hiện bệnh lậu. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào và liệu chỉ một xét nghiệm nước tiểu có phát hiện bệnh lậu được không? Bài viết sau đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Bệnh lậu TPHCM sẽ giúp các bạn giải đáp được những vấn đề này.

Xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu có phát hiện bệnh không?

xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu

Hình ảnh chân thực, cân nhắc trước khi xem!

Click vào xem

Hình ảnh của bệnh lậu.

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội có tốc độ lây truyền rất nhanh thông qua con đường tình dục. Theo số liệu thống kê cho thấy, có 20 – 30% nam giới mắc bệnh lậu chỉ trong 1 lần giao hợp với nữ giới mắc bệnh. Trong khi đó, có đến 60 – 80% nữ giới mắc bệnh trong 1 lần giao hợp với người bệnh. Mức độ nguy hiểm của bệnh lậu càng cao hơn khi có đến 50 – 80% trường hợp bệnh không có những triệu chứng hoặc triệu chứng rõ ràng. Vậy xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu có phát hiện bệnh không?

chat

Theo các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám Bệnh lậu TPHCM, việc xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu cũng là cách phát hiện bệnh lậu hiệu quả, tuy nhiên chưa đủ. Bởi muốn xác định bản thân có mắc căn bệnh này hay không, bạn cần phải thực hiện các bước xét nghiệm sau:

✔ Xét nghiệm dịch niệu đạo: Trong phương pháp xét nghiệm bệnh lậu thì kiểm tra dịch niệu đạo là bước không thể bỏ qua. Trước khi người bệnh đi tiểu, các bác sĩ sẽ lấy dịch mủ ở niệu đạo, nhuộm bệnh phẩm. Nếu soi thấy vi khuẩn bắt gram âm nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì khả năng mắc bệnh lậu là rất cao.

✔ Xét nghiệm bằng nước tiểu: Các bác sĩ sẽ lấy một mẫu nhỏ nước tiểu của bệnh nhân để kểm tra, xem xét bên trong nước tiểu có chứa khuẩn lậu hay không, có dấu hiệu bất thường nào không.

✔ Xét nghiệm máu: Ngoài việc xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu thì người bệnh cần phải xét nghiệm máu để xác định bên trong máu có khuẩn lậu hay không. Ngoài ra, quá trình xét nghiệm máu sẽ giúp người bệnh phát hiện ra các bệnh lây truyền  qua đường tình dục khác.

các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Có nhiều xét nghiệm khác nhau để phát hiện bệnh lậu.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu ở TPHCM uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn và cần tìm một địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu thì có thể tham khảo Phòng khám bệnh lậu TP.HCM. Đây là một trong những phòng khám trực thuộc Sở Y tế TPHCM, được Sở cấp phép hoạt động công khai.

Phòng khám nhận được sự tín nhiệm của người dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận nhờ có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hơn 20 năm kinh nghiệm cùng việc ứng dụng công nghệ xét nghiệm bệnh lậu hiện đại. Các thế mạnh của Phòng khám Bệnh lậu TPHCM có thể kể đến như:

➣ Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm: Phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm 20 năm khám hỗ trợ chữa bệnh lậu cùng tấm lòng của người lương y, các bác sĩ tại đây luôn nỗ lực đem lại kết quả xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu chính xác và hiệu quả cho bệnh nhân.

➣ Cơ sở vật chất hiện đại: Các thiết bị, máy móc y tế tại Phòng khám luôn được nhập khẩu từ nước ngoài với công nghệ tiên tiến, hiện đại, có nguồn gốc rõ ràng. Điều này giúp cho việc thăm khám và hỗ trợ điều trị diễn ra chuẩn xác hơn, không xảy ra sai sót nào.

➣ Chi phí công khai minh bạch: Dưới sự kiểm soát của Sở Y tế TPHCM, tất cả các hạng mục chi phí đều được tuân thủ theo đúng quy định của Sở và niêm yết công khai. Phòng khám cam kết không có tình trạng “chặt chém” về chi phí, thu thêm khoản phí ngoài hóa đơn hay nhận hối lộ. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm khi đến xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu và những bước xét nghiệm khác tại đây.

➣ Dịch vụ y tế chất lượng cao: Để nâng cao chất lượng thăm khám, hỗ trợ điều trị, Phòng khám làm việc không ngày nghỉ (từ 8h – 20h ở tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết); thực hiện mô hình khám hỗ trợ chữa “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân – 1 y tá”; đặt hẹn thăm khám ưu tiên; bảo mật thông tin tuyệt đối; phòng chờ đa phương tiện ( salon cao cấp, ti vi, máy lạnh, wifi miễn phí, sách, báo, …)

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về vấn đề xét nghiệm bệnh lậu bằng nước tiểu hoặc nhu cầu được tư vấn bệnh lậu miễn phí, đặt hẹn thăm khám trước với bác sĩ, các bạn có thể liên hệ đến Phòng khám Bệnh lậu TPHCM theo 3 cách đơn giản dưới đây:

  1. Gọi đến số 028.3832.9333 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  2. Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  3. Bấm vào tại đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

chat

Thẻ: , , , ,

Mục: Bệnh lậu nam

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...