Ngoài những vị trí phát bệnh thường thấy ở cơ quan sinh dục thì bệnh lậu còn có thể lây nhiễm ở vùng miệng. Nhiều nam giới hiện đại có tư tưởng thoáng và thích quan hệ bằng miệng, đây lả nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ người bị bệnh lậu ở miệng. Dù phát bệnh ở vị trí nào, tác hại của bệnh lậu ở miệng cũng rất nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh lậu ở miệng nguy hiểm như thế nào không phải ai cũng biết. Sau đây các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM xin chia sẻ một vài thông tin nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các tác hại của bệnh lậu ở miệng là gì?

Bệnh lậu ở miệng là một trong những căn bệnh cần được cảnh giác cao độ hiện nay. Tác hại của lậu ở miệng không dừng lại ở việc hủy hoại cơ thể và đe dọa đến tính mạng mà còn có tốc độ lan truyền rất cao thông qua việc tiếp xúc với mầm bệnh khi ôm hôn, quan hệ bằng miệng,… Thời gian phát lậu ở miệng sau quá trình ủ bệnh là từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, nhiều nam giới ngày nay vẫn còn mơ hồ trong việc hiểu biết về căn bệnh này, nhiều người vẫn còn băn khoăn, thắc mắc bệnh lậu ở miệng biến chứng như thế nào, có nguy hiểm không.

tác hại của bệnh lậu ở miệng

Theo các bác sĩ nam khoa chuyên bệnh xã hội thuộc Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM, bệnh lậu ở miệng là một trường hợp lậu rất nguy hiểm. Nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, các lậu cầu ở miệng sẽ đi theo vòm họng, thông qua đường máu để tiếp  tục xâm nhập và phá hủy các cơ quan khác trong có thể. Các tác hại của bệnh lậu ở miệng có thể kể đến như:

  • Gây viêm loét và nhiễm trùng họng: Các khuẩn lậu cầu xâm nhập từ miệng đi xuống cổ họng và gây nhiễm trùng tại đây. Đồng thời, theo đường máu, chúng có thể gây ra hàng loạt các biến chứng nhiễm trùng các bộ phận xương khớp lân cận.
  • Gây ung thư vòm họng: Đây cũng là tác hại bệnh lậu rất nguy hiểm cần đề phòng. Tình trạng các khuẩn lậu gây nhiễm trùng lâu ngày ở vòm họng có thể dẫn đến biến chứng ung thư vòm họng.
  • Ảnh hưởng tới não và hệ thống tim mạch: Các vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào máu và di chuyển, tác động đến hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hoạt động của tim, não, hệ thần kinh, thậm chí có thể gây bại liệt hoặc dẫn đến tử vong. Đây được xem là tác hại của bệnh lậu nguy hiểm cần đề phòng.

Ngoài những tác hại bệnh lậu ở miệng kể trên, căn bệnh này còn khiến cho nam giới luôn tự ti, e ngại khi giao tiếp, thậm chí phải cách ly với người thân, bạn bè nếu bệnh quá nặng, nhằm tránh lây nhiễm bệnh lậu. Những dấu hiệu bệnh lậu ở miệng cũng khiến cho cuộc sống người bệnh càng trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và chất lượng cuộc sống.

Các bác sĩ cho biết thêm, việc bệnh lậu ở miệng biến chứng như thế nào, có những hệ lụy ra sao còn phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe, mức độ phát triển bệnh ở mỗi trường hợp. Vì vậy, khi không rõ những tác hại của bệnh lậu ở miệng có thể xảy ra, cách khắc phục bệnh đối với trường hợp của bản thân, bạn có thể nhấn vào tư vấn trực tuyến dưới đây để nhận được lời giải đáp của các bác sĩ.

tư vấn

Các bác sĩ cho biết thêm, việc hỗ trợ chữa bệnh lậu ở miệng kịp thời là điều vô cùng cần thiết, nhằm tránh bệnh gây biến chứng khi bước qua giai đoạn mãn tính. Để hỗ trợ điều trị, người bệnh sẽ được thăm khám và xét nghiệm, dựa vào tình trạng sức khỏe, mức độ mắc bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra hướng hỗ trợ điều trị phù hợp cho từng người. Vì vậy, khi có những triệu chứng của bệnh lậu ở miệng như: ho rát, ngứa ở cổ họng, viêm họng, sưng hạch, viêm loét niêm mạc miệng,…bạn cần tìm đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được hướng dẫn và hỗ trợ điều trị bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các tác hại của bệnh lậu ở miệng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn khắc phục và phòng tránh bệnh một cách cụ thể. Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Thẻ: , , ,

Mục: Bệnh lậu ở miệng

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...