Nguyên nhân gây bệnh lậu ở miệng? – Đã có nhiều bệnh nhân khi đến Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM để thăm khám trong tình trạng họng sưng đau, có mủ…Và hơn 80% trường hợp đều được chẩn đoán đã mắc lậu ở miệng. Lúc này, những bệnh nhân vừa ngạc nhiên, vừa hoang mang lo lắng vì cho rằng mình chưa có người yêu và cũng chưa một lần quan hệ bằng miệng thì làm sao lại mắc bệnh được? Nhưng mọi người không biết rằng, nguyên nhân gây bệnh lậu ở miệng không chỉ một mà có rất nhiều con đường để vi khuẩn xâm nhập gây bện. Nên hãy tìm hiểu nhanh những con đường đó là gì để phòng tránh an toàn, hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở miệng

Song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese chính là nguyên nhân gây lậu ở miệng chủ yếu. Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM cho biết con đường để vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh lậu ở miệng thường do những nguyên nhân phổ biến như:

1.Quan hệ bằng đường miệng với người mắc bệnh lậu:

Đây là nguyên nhân chiếm tỉ lệ cao trong các ca mắc lậu ở miệng. Nếu bạn đã sử dụng hình thức oral sex (quan hệ bằng đường miệng) với người bị lậu ở cơ quan sinh dục thì khả năng nhiễm bệnh là rất cao.

2.Hôn người bị bệnh lậu ở miệng:

Vì những triệu chứng lậu ở miệng thường rất khó nhận biết, nên nhiều người bệnh không biết được bản thân đã mắc bệnh nên sẽ vô tình hôn người khác (chủ yếu là bạn tình). Lúc đó vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và gây bệnh. Trường hợp bệnh sẽ lây lan nhanh khi vòm họng, miệng có vết trầy xước, lở loét.

nguyên nhân gây bệnh lậu ở miệng

3.Dùng chung đồ dùng với người bệnh:

Đây là nguyên nhân gây bệnh lậu ở miệng thường gặp ở những gia đình có người bị bệnh lậu. Nếu sử dụng chung khăn mặt, bàn chải răng có dính dịch chứa lậu cầu khuẩn thì vi khuẩn cũng sẽ xâm nhập vào các niêm mạc miệng và gây bệnh.

4.Nguyên nhân gián tiếp:

Nếu trong quá trình quan hệ, bạn dùng tay để kích thích cơ quan âm đạo bị nhiễm bệnh hay vô tình để vi khuẩn lậu dính lên tay rồi đưa lên miệng thì cũng sẽ trở thành nguyên nhân gây bệnh.

** Nếu bạn đang nghi ngờ hay đã có những triệu chứng bệnh lậu ở miệng thì hãy tiến hành thăm khám, hỗ trợ điều trị. Không nên để bệnh kéo dài hay tự ý dùng thuốc tùy tiện sẽ khiến vi khuẩn ngày càng lây lan và bệnh nhân phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng như: lở loét, hoại tử vùng miệng, vomg họng, khiến bệnh nhân khó khăn khi ăn uống, nói chuyên. Nguy hiểm hơn bệnh lậu ở miệng có thể gây ung thư vòm họng, ung thư lưỡi, các bệnh lý liên quan đến xương khớp, tim, não. Khiến bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.

phòng khám đa khoa mayo

Lời khuyên của các chuyên gia: Để giúp mọi người phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này các bác sĩ Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM đưa ra những lời khuyên bổ ích: không nên có quan hệ tình dục bừa bãi, chung thủy với một bàn tình khỏe mạnh. Và một điều quan trọng bạn nên hỗ trợ điều trị bệnh sớm ở những cơ sở chuyên khoa uy tín thì kết quả mang về sẽ cao hơn.

Hiện nay, Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM được Sở Y tế đánh giá cao là địa chỉ hỗ trợ điều trị lậu ở miệng uy tín tại TPHCM.  Và là một trong ít phòng khám đang áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở miệng bằng nhiệt điện trường được y học thế giới công nhận hiệu quả. Ngoài ra, Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM đang hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, giúp bệnh nhân thăm khám và hỗ trợ điều trị chỉ trong thời gian ngắn, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

tư vấn

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về nguyên nhân gây bệnh lậu ở miệng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị hiệu quả. Ngoài ra, Phòng Khám Bệnh Xã Hội TPHCM luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 028.3832.9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Thẻ: , , , ,

Mục: Bệnh lậu ở miệng

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...